Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình bị đình chỉ công tác

Thời sự

Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình bị đình chỉ công tác

(PLO) - Ngày 20-8, Ngân hàng Nhà nước -  NHNN đã công bố Quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Bản tin liên quan

Theo đó, NHNN quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Phương Bình và Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Vân.

NHNN cũng điều động hai nhân sự ở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) giữ chức vụ thay thế.

Ông Trần Phương Bình, sinh năm 1959, được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank (EAB) từ năm 1998. Ông Bình sở hữu 3% cổ phần tại NH này.

Trước đó, NHNN đã công bố kết quả thanh tra DongA Bank cho thấy từ năm 2012 trở về trước Ngân hàng đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của DongA Bank (EAB).

NHNN quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này từ ngày 13-8. Đồng thời, NHNN cũng sẽ miễn nhiệm đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của EAB và phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ pháp luật, xử lý nghiêm minh các tập thể cá nhân vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của nhà nước và nhân dân ở đây.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

lý mai hậu

Tin về Ong TP Bình, báo thì đăng tin đình chỉ công tác, báo khác thì đăng là bị đình chỉ chức danh. Vậy cái nào chính xác ?. đình chỉ chức danh, chức vụ có khác , giống nhau nhiều không ?. Kính mong ai biết chỉ rõ giùm .

trần văn hoàng

Khác nhiều lắm bạn ạ. Đình chỉ chức vụ và đình chỉ công tác 2từ ngữ này tự nó đã thể hiện sự khác biệt rồi..Công tác nó bao hàm chung , còn chức vụ là 1 phần của công tác. Một số báo nêu về đình chỉ đối với ông TPB còn lẫn lộn chức vụ và công tác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM