Tổng giám đốc Công ty Nước sạch sông Đà mất chức

Thời sự

Tổng giám đốc Công ty Nước sạch sông Đà mất chức

(PLO)- HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà quyết định miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn, sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân.

Bản tin liên quan

Ngày 5-11, theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), HĐQT công ty này vừa quyết định miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Cùng với đó, Viwasupco bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc mới với ông Nguyễn Xuân Quý.

Việc thay đổi nhân sự nêu trên diễn ra sau ít ngày sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch do dầu thải. Cụ thể, sự cố ảnh hưởng tới nguồn nước sạch của 18% (khoảng 25.000 hộ dân) dân số Hà Nội ở khu vực Tây Nam TP.

Thời điểm đó, người dân phát hiện nguồn nước nặng mùi Clo, kèm theo đó là mùi khét lẹt như cao su cháy.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 15-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết nguyên nhân vụ việc là do dầu thải đổ từ con suối đầu nguồn nước trên Hòa Bình chảy vào hồ Đầm Bài cung cấp nước cho Nhà máy nước sạch sông Đà. Do nhà máy không kiểm soát tốt nên dầu chảy vào hệ thống lọc nước của nhà máy.

Liên quan đến vụ đổ dầu thải, hiện Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam ba người về tội gây ô nhiễm môi trường.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Nếu tình cờ gặp ông này ở đâu đó ngoài đường phố HN. Tôi sẽ không nghĩ ông là một ông TGĐ!

CU THANG

"Tôi chỉ là TGĐ làm thuê". Mất chức là đúng rồi. Làm thuê cũng phải có văn hóa của người làm thuê chứ, phải có tráh nhiệm, lương tâm chứ sao lại chỉ biết lãnh lương vậy?

lê bằng

Mới khánh thành nhà máy nước mới sau khi say ra vụ việc nghiêm trọng này. Tính mạng bá tánh có thế nằm trong tay những nhóm lợi ích không nhỉ? Tự hỏi!

Tấn Thành

Phải truy tố, Miễn nhiệm là việc của DN, cơ quan CA phải vào cuộc quyết liệt để truy đến tận cùng hành vi phạm tội để đưa ra xét xử

Nguyễn thị lan

Miễn nhiệm rồi thì có phải chịu trách nhiệm vụ để cho người dân sử dụng nước bẩn không? .

HL1

Ông này nói một câu để đời nên mất chức: "Tôi chỉ là TGĐ làm thuê". Mà đúng vậy thật.

Dân Ta

Một câu nói cho thấy thiếu năng lự và trách nhiệm. Đừng nói đúng qui trình nha!

nguyendung

Thêm ý nữa là :... cũng trong trã lời chất vấn này...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM