Tổng cục Cảnh sát tặng bằng khen về phòng chống ma túy

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC
Thứ Năm, ngày 17/8/2017 - 21:00

(PLO)- Tám cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được tặng bằng khen dịp này.

Chiều 17-8, Trung tướng Nguyễn Công Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), đã trao bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho tập thể Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma tuý. 11 cá nhân gồm 08 cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 02 cá nhân thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý (C47) – Bộ Công an và 02 cá nhân thuộc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất.


Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an trao bằng khen cho tập thể cá nhân trong phòng chống ma túy

Theo Trung tướng Nguyễn Công Sơn, trong 8 tháng đầu năm 2017, Cục C47 đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phá thành công 07 vụ vận chuyển trái phép các chất ma tuý qua đường hàng không. Đây là chiến công của hai đơn vị và là kết quả của sự phối hợp giữa các đơn vị trong công tác phòng chống ma túy.
Trong 5 năm gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và xử lý 1.637 vụ vi phạm, với hàng trăm vụ việc có dấu hiệu hình sự, trong đó có 58 vụ việc về ma tuý, tiền chất và các chất gây nghiện khác, bắt giữ 52 nghi phạm (trong đó có 32 phụ nữ, gồm 19 người mang quốc tịch Việt nam và 13 người nước ngoài) với tội danh vận chuyển trái phép các chất ma tuý. Theo cơ quan hải quan, đa số bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo bằng nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau để vận chuyển ma tuý cho các đường dây do người da màu gốc Châu Phi tổ chức.

NGUYỄN ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục