Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Hungary

TTXVN
TTXVN
Thứ Hai, ngày 10/9/2018 - 04:50

(PL)- Theo TTXVN, chiều 8-9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Ferenc Lizt, thủ đô Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary theo lời mời của Thủ tướng Viktor Orban. 

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại sân bay quốc tế Ferenc Lizt, thủ đô Budapest.

Chuyến thăm khẳng định chủ trương của Việt Nam coi Hungary là đối tác truyền thống quan trọng hàng đầu ở khu vực Trung Đông Âu, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước, tạo dấu mốc mới, động lực mới, đưa quan hệ Việt Nam-Hungary phát triển lên một tầm cao mới.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tại Quảng trường TP Szentendre. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian thăm chính thức Hungary từ ngày 8 đến 11-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Hungary, chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ thăm TP Szentendre và phát biểu tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam-Hungary lần thứ II cũng như thăm đại sứ quán và nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Việt Nam và Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 3-2-1950. Hungary đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Những năm qua, quan hệ hai nước có những bước phát triển rất tích cực.

TTXVN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục