‘Tôi kê khai đúng quy định, không giấu giếm gì’

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Năm, ngày 16/3/2017 - 02:45

(PL)- Sáng 15-3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, đã ra thông báo phản hồi các thông tin báo chí liên quan đến vấn đề tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, râm ran mấy ngày qua.

Thông báo này cho biết việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

“Bản kê khai này được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định. Do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan trung ương chỉ đạo thực hiện” - văn bản này nêu.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Lê Phi

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho biết ông thuộc diện trung ương quản lý nên ông đã kê khai đầy đủ, trung thực hết rồi. Bản kê khai tài sản năm 2014 mà báo chí đang có phản ánh ông cũng đã gửi cho các cơ quan có thẩm quyền đúng quy định chứ không giấu giếm gì.

“Tôi đã kê khai, báo cáo đầy đủ cho trung ương. Nếu phát hiện có điều gì gian dối thì các cơ quan chức năng sẽ vào kiểm tra. Bây giờ tôi mà nói hay lý giải thì cũng không khách quan” - ông Thơ nói.

Trước đó, một số tờ báo điện tử thông tin về tài sản của ông Thơ thông qua bản kê khai tài sản năm 2014.

Cụ thể, vào thời điểm này ông Thơ kê khai sở hữu căn nhà diện tích xây dựng 300 m2, cùng bốn mảnh đất có diện tích từ 150 m2 đến 1.021 m2 ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Một số tài sản này nằm ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Ngoài ra, ông còn góp vốn 3 ha đất trồng rừng (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) và sở hữu 1,5 ha đất nuôi tôm (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Chủ tịch Đà Nẵng cũng kê khai tài sản góp vốn ở bốn cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỉ đồng và mua cổ phiếu Công ty Dana-Ý 500 triệu đồng từ năm 2007. Ngoài ra, bản kê khai này cũng thông tin ông Thơ đang nợ 300 triệu đồng và thu nhập 400 triệu đồng/năm (cả gia đình).

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục