Toàn bộ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị tạm dừng thi công vì tai nạn

Thời sự

Toàn bộ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị tạm dừng thi công vì tai nạn

(PLO) – Chiều 6-11, Bộ Giao thông Vận tải đã phát đi thông cáo cho biết sẽ tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án đường sắt này để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công.

Bản tin liên quan

Theo thông báo này, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt, Tổng thầu EPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát, kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.


 Hiện trường vụ rơi thanh sắt khiến nạn nhân Nguyễn Như Ngọc tử vong

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày đã xảy ra một vụ tai nạn do mất an toàn thi công ở công trình dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, trên đường Nguyễn Trãi – Hà Đông (Hà Nội). Trong lúc các công nhân đang cẩu sắt xây dựng công trình thì dây cáp bất ngờ đứt đoạn, hai thanh sắt đã rơi mặt đường đã đập trúng nhiều người đang lưu thông bên dưới. Hậu quả nặng nề là đã khiến một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.

Nạn nhân bị thiệt mạng được xác định là Nguyễn Như Ngọc (33 tuổi, ngụ Gia Lâm, Hà Nội) là sinh viên Học viện An ninh. Hai người khác cũng bị thương trong vụ này là vợ chồng ông Nguyễn Trọng Phong, Lê Thị Hằng.

Đơn vị thi công tại khu vực này là Xí nghiệp cầu 17, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1. Tổng thầu EPC là Công ty xây dựng Hải ngoại-Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Trách nhiệm hữu hạn giám sát xây dựng-Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh.

 Theo dự kiến, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 6-2015.

Dự án có chiều dài toàn tuyến 13,5km gồm có 12 ga. Tổng mức đầu tư khoảng 8.700 tỷ đồng.

 

An Khương (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Chu Kim Long

Hàng chục ngàn tỷ đồng lại phơi mưa nắng, vốn thì chết và những cột xi măng vừa hư hỏng, vừa vô dụng. Ai trả nợ đây? có hay không bàn tay phá hoại của thế lực phản động?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM