Tổ chức hội thảo quốc tế về phòng tránh đuối nước tại Đà Nẵng

Thời sự
Ngày 28-3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay: Từ ngày 10 đến 13-5, Đại sứ quán Úc phối hợp với Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Úc và Liên minh Vì sự an toàn trẻ em (TASC) sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về phòng tránh đuối nước tại Đà Nẵng.

Dự kiến khoảng 500 đại biểu sẽ tham dự nhằm nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phòng chống đuối nước, đặc biệt là đuối nước ở trẻ em.

Trong hơn một năm qua, với sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ Hoàng gia Úc, TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình dạy bơi trong trường học cho trẻ em, chương trình này sẽ còn tiếp tục khoảng 5-6 năm. Kết quả thực hiện cho thấy việc dạy bơi cho trẻ trong trường học hoàn toàn khả thi với nhiều địa phương khác.

Theo Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), đuối nước là vấn đề nan giải trong các loại hình tai nạn thương tích đối với trẻ em trên thế giới. Đa phần trẻ em bị đuối nước đều chết hoặc chết não, tàn tật suốt đời. Vấn đề này càng quan trọng đối với Việt Nam, vốn có hơn 200.000 km sông ngòi và hơn 3.000 km bờ biển, chưa kể ao hồ, đầm, phá… Trẻ em nông thôn do chưa được quan tâm, chăm sóc chặt chẽ như trẻ em TP nên có nguy cơ đuối nước cao hơn cả.

H.CHÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM