Tỉnh ủy Kiên Giang thi hành kỷ luật một Thượng tá quân đội

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 20:05

(PLO)- Nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận bị kỷ luật vì vi phạm Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Ngày 22-6, tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay Tỉnh ủy Kiên Giang vừa thi hành kỷ luật nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận.

Cụ thể, Thượng tá Huỳnh Thanh Tùng, Phó Đội trưởng Đội K92, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2015-2020 bị Tỉnh ủy Kiên Giang thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo Tỉnh ủy Kiên Giang, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Thượng tá Tùng đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về đất đai. Cụ thể, báo cáo không trung thực về giá đất chuyển nhượng để chia tiền chênh lệch, vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở; vi phạm về tài chính.

Đồng thời phải chịu trách nhiệm trong việc trực tiếp chỉ đạo lập các thủ tục không đúng quy định để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tỉnh ủy Kiên Giang xác định khuyết điểm, vi phạm của Thượng tá Tùng là nghiêm trọng, vi phạm Điều 8, Điều 9, Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Cũng theo Tỉnh ủy Kiên Giang, trong quá trình kiểm tra, Thượng tá Tùng đã báo cáo trung thực, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật, nghiêm túc nhìn nhận khuyết điểm, sai phạm, khắc phục một phần hậu quả.

CHÂU ANH

Trung vệ Pique: ‘Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barca’

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Câu chuyện xung quanh tương lai của siêu sao Lionel Messi với Barcelona đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm nhất vào lúc này, sau nhiều nguồn tin cho rằng Messi đã đồng ý giảm lương để ở lại thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục