Tỉnh ủy Bến Tre giải tỏa dư luận vụ bằng cấp “dỏm”

 TÂM PHÚC
TÂM PHÚC
Thứ Năm, ngày 21/4/2016 - 20:03

(PLO)- Chiều 21-4, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết các cấp bộ Đảng và chính quyền đã thống nhất về chủ trương xử lý vụ bằng cấp “dỏm” ồn ào thời gian vừa qua.

Theo ông Phước, về vụ bằng cấp “dỏm” của ông Lê Văn Hạng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Bắc, hiện giữa các cấp bộ Đảng và chính quyền đã thống nhất về chủ trương là “phải tiến hành thu hồi”.

Cũng theo ông Phước, chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, ông Lê Ngọc Bữu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy hai huyện Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách, đề nghị Huyện ủy Mỏ Cày Bắc làm công tác tư tưởng, động viên ông Hạng giao nộp văn bằng khi có quyết định thu hồi. Quyết định thu hồi sẽ được triển khai trong vài ngày tới.


Đơn tố cáo ông Hạng sử dụng bằng cấp "dỏm" được gửi đi đã khá lâu. Ảnh: T.PHÚC

Trả lời báo chí, ông Bữu xác nhận hiện tại Sở vẫn chưa ban hành quyết định thu hồi, lý do là phải làm văn bản báo cáo UBND tỉnh về kết quả buổi làm việc với lãnh đạo các huyện trên.

Mới đây, báo chí phản ánh việc Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo tạm dừng việc thu hồi bằng cấp của ông Hạng vào giờ chót khiến dư luận nghi ngại. Liền sau đó, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã triệu tập cuộc họp và giải tỏa dư luận bằng cách giao cho UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Huyện ủy Mỏ Cày Bắc… khẩn trương thu hồi bằng cấp “dỏm”. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trên nhiều số báo, trước khi chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Mỏ Cày Bắc (nhiệm kỳ 2015-2020), ông Hạng được cơ cấu bầu vào ban chấp hành thì bị tố cáo chưa tốt nghiệp THCS nhưng lại có bằng tốt nghiệp BTPT, bằng cử nhân KHXH và bằng cao cấp chính trị…

Vụ việc để kéo dài một năm trôi qua, đơn tố cáo của công dân bị đưa qua nhiều cơ quan nhưng bằng cấp “dỏm” của ông Hạng vẫn chưa được thu hồi.

Tới đây, khi thu hồi bằng tốt nghiệp BTPT của ông Hạng xong, Sở GD&ĐT còn phải có trách nhiệm thông báo đến Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Học Viện Chính trị khu vực II, đề nghị các trường này thu hồi các văn bằng cử nhân xã hội học và bằng cao cấp chính trị mà ông Hạng đang có được sau đó.                                                                         

TÂM PHÚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục