Tỉnh chỉ đạo Côn Đảo nộp hơn 7,1 tỉ đồng về cho SCIC

  TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 9/3/2018 - 20:13

(PLO)- Cùng với việc kiểm điểm trách nhiệm các thành viên Ban đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, tỉnh cũng yêu cầu huyện Côn Đảo phải nộp số tiền hơn 7,1 tỉ đồng về cho SCIC.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa báo cáo Thủ tướng về cam kết thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), phần vi phạm có liên quan đến công ty TNHH Côn Đảo (huyện Côn Đảo) thuộc tỉnh này.

Theo kết luận hồi tháng 8-2016, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chấp thuận việc thoái vốn nhà nước tại công ty TNHH Côn Đảo nhưng yêu cầu tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phải kiểm điểm trách nhiệm về những vi phạm trong quản lý đối với công ty này.

Cụ thể là phải chịu trách nhiệm vì để phần vốn Nhà nước đầu tư vào công ty nhưng do cấp huyện quản lý, lợi nhuận trong thời gian dài không thu nộp về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp thuộc SCIC; chịu trách nhiệm về kết quả thoái vốn; yêu cầu SCIC phối hợp với tỉnh thu hồi số tiền bán vốn và tiền cổ tức cũng như lãi chậm trả tại công ty TNHH Côn Đảo về Quỹ theo đúng quy định.

Theo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh đã chỉ đạo Ban Đổi mới và phát triển DN xem xét và kiểm điểm trách nhiệm của các thành viên Ban Đổi mới và Phát triển DN giai đoạn trước đây trong việc quản lý phần vốn Nhà nước đối với công ty TNHH Côn Đảo. Tỉnh cũng chỉ đạo tổ chức chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với các DN Nhà nước và các DN có vốn Nhà nước trên địa bàn. Tỉnh cũng đã ban hành quy định phân công trách nhiệm, quản lý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân là đại diện phần vốn nhà nước tại các DN.

Tỉnh cũng đã chỉ đạo cho huyện Côn Đảo phải nộp số tiền hơn 7,1 tỉ đồng về cho SCIC.

                                              

 

 

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục