Tín dụng đen khiến nhiều gia đình ở Đồng Nai tan cửa nát nhà

Thời sự

Tín dụng đen khiến nhiều gia đình ở Đồng Nai tan cửa nát nhà

(PLO)- Cử tri hết sức lo lắng về tín dụng đen gây nhức nhối trong xã hội, nhiều gia đình trắng tay, tan cửa nát nhà vì lỡ vay nóng.

Bản tin liên quan

Sáng 5-12, tỉnh Đồng Nai diễn ra kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX với sự tham dự của 80/86 đại biểu HĐND tỉnh.

Ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng hai phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn chủ trì kỳ họp.


Quang cảnh kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai. 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Phú Cường cho biết trong năm 2018, với quyết tâm chính trị cao, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, Đồng Nai cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 với 25/28 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đề ra.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phù hợp so với nghị quyết. Lãnh đạo tỉnh thường xuyên quan tâm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Năm 2018 này cũng là năm tỉnh Đồng Nai ghi thêm một dấu ấn đặc biệt với kết quả hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở 133/133 xã trong toàn tỉnh.

Tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai Huỳnh Văn Tới đã trình bày về những tâm tư, nguyện vọng ý kiến của cử tri và nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri và tiếp nhận ý kiến vừa qua.

Cử tri và nhân dân vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng về tình hình dịch sốt xuất huyết, tay-chân-miệng, sởi diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh đó tình trạng xuống cấp của nhiều tuyến đường trên địa bàn, nhất là TP Biên Hòa gây khó khăn cho việc đi lại, thiếu nước sạch sinh hoạt.

Đặc biệt, cử tri hết sức lo lắng về tình trạng tín dụng đen gây nhức nhối trong xã hội. Thời gian qua đã không ít gia đình phải tay trắng, nhiều trường hợp tan cửa nát nhà cũng vì lỡ vay nóng. Vì vậy các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để chặn đứng vấn nạn này.

Bên cạnh đó người dân bức xúc về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tập kết rác không đảm bảo môi trường, ô nhiễm, nhiều dự án "treo", giá bồi thường đất còn thấp, tình trạng tệ nạn xã hội diễn ra phức tạp gây nhiều lo lắng, bất an trong nhân dân...

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Dân

Tôi rất đồng tình với đánh giá tình hình của HĐND tỉnh Đồng Nai trong năm 2018... Tuy nhiên dư luận cử tri còn băn khoăn về tình hình khai thác cát trái phép,an toàn giao thông trên các tuyến đường (hung thần xe ben)an toàn thực phẩm,giết mổ lậu... Chỉ còn gần 2 tháng nữa là tết cổ truyền các hoạt động mua bán trái phép,hàng gian,hàng giả sẻ hoạt động mạnh đề nghị các ngành chức năng quan tâm...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM