Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu ở Cần Giờ

LÊ THOA
LÊ THOA
Chủ Nhật, ngày 6/1/2019 - 17:29

(PLO)- Sau 3 ngày tìm kiếm, thi thể ngư dân Trần Văn Khoẻ (53 tuổi), nạn nhân trong vụ chìm tàu cá ở biển Cần Giờ, TP.HCM vào ngày 3-1 đã được tìm thấy vào sáng ngày 6-1.

Đồn Biên phòng Long Hoà (huyện Cần Giờ, TP.HCM) vừa cho biết, lực lượng của đồn cùng ngư dân đã tìm thấy thi thể của ông Khoẻ tại vị trí xảy ra sự cố chìm tàu 3 hôm trước.
Đồn Biên phòng Long Hòa thăm hỏi, động viên 5 ngư dân được cứu sống an toàn. Ảnh: VĂN HÙNG

Trong quá trình lặn biển để tìm kiếm, thi thể của ông Khoẻ đã bị vướng vào lưới nên lực lượng chức năng mới phát hiện. Hiện thi thể nạn nhân đã được giao cho các cơ quan chức năng để khám nghiệm, sau đó đưa về gia đình để thực hiện các thủ tục an táng.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào lúc 8 giờ ngày 3-1, một tàu cá mang số hiệu SG - 2750TS do ông Lê Văn Hoanh cư ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ làm thuyền trưởng đang hành nghề đánh lưới trên cửa sông Soài Rạp thì gặp nạn bị chìm.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Long Hòa đã lập tức điều ba phương tiện của người dân cùng 8 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng ra vị trí bị nạn để cứu hộ, cứu nạn.

Đến 11 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được 5 trong 6 ngư dân vào bờ an toàn. Toàn bộ ngư dân đều cư ngụ ở ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa. Riêng một ngư dân tên Trần Văn Khỏe (53 tuổi) đã mất tích. Vì vậy, Đồn Biên Phòng Long Hòa đã báo với Ban chỉ huy lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện Cần Giờ và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP điều động tàu Hải đội 2 cùng lực lượng có liên quan khác nhanh chóng tìm kiếm nạn nhân này.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, việc tìm kiếm chưa có dấu hiệu khả quan. Theo nhận định của những ngư dân được cứu, thì có lẽ nạn nhân đã bị kẹt trong ca bin không ra kịp khi tàu cá bị chìm.

Hiện 5 ngư dân được cứu đã ổn định sức khỏe. Trung tá Lê Văn Hưng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa cũng đã trực tiếp thăm hỏi 5 ngư dân này. Đồng thời ông còn trực tiếp đến thăm hỏi riêng gia đình nạn nhân mất tích, chia sẻ  và động viên gia đình.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- BIDV đã triển khai chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc với tên gọi "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch".

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục