Tìm thấy 4 thi thể nghi thuyền viên mất tích

Thời sự

Tìm thấy 4 thi thể nghi thuyền viên mất tích

(PLO)- Các lực lượng cứu nạn đã tìm được thêm bốn thi thể thuyền viên của các tàu hàng bị chìm trên vùng biển gần cảng Quy Nhơn (Bình Định).

Bản tin liên quan

Một nguồn tin cho Pháp Luật TP.HCM cho biết đến 11 giờ 20 sáng nay (6-11), các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm được thêm bốn thi thể nghi là các thuyền viên mất tích do các tàu hàng bị chìm trên vùng biển gần cảng Quy Nhơn (Bình Định).

Trong đó có ba thi thể được tìm thấy trên vùng biển Quy Nhơn, còn lại một thi thể được phát hiện trên vùng biển gần gành Đá Dĩa thuộc huyện Tuy An (Phú Yên).


Các lực lượng chức năng đang cứu một tàu hàng bị mắc cạn trên vùng biển Quy Nhơn.

Trong số này có hai thể do tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa tìm được sáng nay tại khu vực Cù Lao Xanh, cách tàu chở hàng Jupiter (quốc tịch Campuchia) gần ba hải lý.

Một nguồn tin khác xác nhận thông tin trên và cho biết thêm hiện các thi thể đang được đưa vào bờ để nhận dạng, xác định danh tính, sau đó mới kết luận là các thuyền viên của các tàu hàng bị chìm hay các ngư dân bị nạn trong bão số 12.

“Hiện vùng biển các khu vực tìm kiếm đang có sóng lớn, gió mạnh, mưa to nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tuy nhiên, 10 tàu chuyên cứu hộ cứu nạn của các lực lượng vẫn liên tục tìm kiếm, mở rộng vùng quan sát để tìm kiếm các nạn nhân” - nguồn tin nói với PV.


Nguy cơ tràn dầu từ các tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng xác định có tổng cộng 84 thuyền viên trên chín tàu hàng bị chìm, một tàu hàng bị mắc cạn trên vùng biển gần cảng Quy Nhơn khi bão số 12 đổ vào.

Đến chiều 5-11, các lượng chức năng đã cứu được 71 người, tìm thấy bốn thi thể được xác định là thuyền viên mất tích. Nếu bốn thi thể vừa tìm thấy sáng 6-11 được xác định là thuyền viên trên các tàu hàng bị chìm thì còn ít nhất năm thuyền viên bị mất tích chưa tìm thấy.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM