Tìm mọi cách đưa thi thể người Việt hi sinh cứu cháu bé Đài Loan về nước

Thời sự
(PLO)- Đó là khẳng định của ông Lê Hải Bình (người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam) tại buổi họp báo thường kỳ, diễn ra chiều 25-9.

Theo ông Lê Hải Bình, cộng đồng sở tại đánh giá hành động của anh Công hi sinh cứu người là một hành động dũng cảm và gây xúc động cho cộng đồng sở tại. Cũng theo ông Bình, ngay sau khi có thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cơ quan chức năng ở trong nước và ở Đài Loan tiếp tục xác minh thông tin và tìm mọi cách đưa thi thể của anh Công về nước càng sớm càng tốt.

Trước đó, anh Trần Ngọc Công, một lao động Việt Nam 28 tuổi đã qua đời tại TP.Đài Nam, Đài Loan khi anh dũng cảm cứu một cháu bé 7 tuổi người Đài Loan.

Chiều 13-9,  khi anh đi ra sông câu cá thì nhìn thấy một em bé người Đài Loan đang chới với giữa dòng nước sâu. Anh Công đã ngay lập tức lao ngay xuống dòng nước sâu. Khi đẩy được em bé vào bờ thì anh Công đã đuối sức, bị dòng chảy xiết cuốn đi.

Đội cứu hộ đã lập tức có mặt nhưng phải mất hai giờ đồng hồ sau mới tìm thấy xác anh Công.

Được biết, do là lao động bất hợp pháp, đến nay gia đình anh Công không được hưởng bất kỳ sự hỗ trợ gì của công ty sử dụng lao động cũng như của chính quyền xứ Đài.

Xác của anh sau khi tìm được, do không có tổ chức nào nhận, đành phải đưa vào Nhà xác Đài Nam không được nhang khói. 

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

HuyNam

..." .. Xác của Anh sau khi tìm được, do không có tổ chức nào nhận, đành phải đưa vào nhà xác Đài Nam KHÔNG ĐƯỢC NHANG KHÓI. " Đứa Bé 07 tuổi đã được cứu sống từ Hành động dũng cảm của Anh Ngọc Công, được cả khu vực địa phương đó công nhận là đã dũng cảm hy sinh để cứu được người mà chưa từng quen biết,,,! Luật Đời Người đã Cứu để Ta còn được Sống cũng được coi là đã lại Sinh ra Ta, Chẳng lẽ Những Người trong Gia đình Cháu,. Những Con Dân của một Dân tộc thường luôn Hảnh diện Tự hào với những Truyền thống lịch Sử Ngàn Đời Tôn Sư Trọng Đạo, Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín là những điều răn dạy hàng đầu... Luôn Căm Ghét Khinh Hận coi thường Những Kẻ Vong Ân Bội Nghĩa,.. Lại Bỏ Quên được những việc Cần Phải Làm ngay là lo công việc Hậu sự cho Anh vậy sao...? Nếu Đúng như Tin Bài, Tôi Thật Không Hiểu, Sao Lại KHÔNG ĐƯỢC NHANG KHÓI,.?? Và Cần Phải Có Những Lời Giải Thích Đúng Nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM