Tiểu thương phấn khởi rời chợ tự phát vào chợ Bình Thới mới

Thời sự

Tiểu thương phấn khởi rời chợ tự phát vào chợ Bình Thới mới

(PLO)- Ngày 22-7, chợ Bình Thới mới đã khai trương tại địa chỉ 152 Lạc Long Quân, phường 10, quận 11. Khoảng 400 tiểu thương từ chợ tự phát cũ trên đường Xóm Đất đã di dời vào chợ mới và có một ngày khai trương thuận lợi.

Bản tin liên quan

Ngày 22-7, có mặt tại chợ Bình Thới mới được xây dựng, PV ghi nhận khung cảnh nhộn nhịp của chợ mới, nhiều gian hàng đồ ăn đã hết từ rất sớm.

Chị Lý Thị Hồng Mai (bán hàng cải chua) đang dọn dẹp vệ sinh ở gian hàng của mình khi đã gần trưa hồ hởi nói: “Hôm nay là ngày đầu tiên bán ở đây nhưng khá đắt hàng, khách quen cũng tìm tới rất nhiều. Nên tôi thấy rất vui, hơn nữa buôn bán ở đây sạch sẽ, thoáng mát hơn bên chợ cũ rất nhiều”.


Rất đông người dân đến chợ Bình Thới mới để tham quan, mua sắm. Ảnh: LÊ THOA


Các sạp đang dần ổn định việc buôn bán ở chợ mới. Ảnh: LÊ THOA


Nhiều người cho biết ngày khai trương buôn bán thuận lợi. Ảnh: LÊ THOA

Qua gian bán quần áo của anh Phong, rất nhiều khách hàng đang lựa quần áo. Anh Phong đứng ngoài mời chào khách, hôm nay gian hàng của anh khai trương cũng giảm giá đến 20%.

Anh Phong cho biết: “Hôm nay công việc buôn bán khá thuận lợi, không khí lại nhộn nhịp nên rất có khí thế; tôi đứng đây để mời khách, giới thiệu gian hàng mới của mình để nhiều người biết mà đến mua”.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Bình Thuận – Trưởng ban Quản lý chợ Bình Thới cho biết tính đến hết ngày khai trương có khoảng 90% số tiểu thương đã vào buôn bán ổn định trong chợ (tổng số tiểu thương vào chợ là 471), còn lại sẽ vào chợ vào ngày gần nhất.

Bà Thuận nhận xét việc buôn bán rất nhộn nhịp vào ngày khai trương. Bên chợ cũ cũng đang tiến hành tháo dỡ, đợi khi tiểu thương vào hết trong chợ mới sẽ bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án.

Thời gian tới khi chợ Bình Thới mới đi vào buôn bán ổn định sẽ xây dựng nội quy, hình thức buôn bán, siết chặt kỷ luật hơn; nếu tiểu thương có nhu cầu sẽ để họ bán cả ngày.


Khung cảnh nhếch nhác ở chợ Bình Thới cũ. Ảnh: LÊ THOA

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trương Quốc Cương cũng khẳng định đợi các sạp ổn định việc buôn bán sẽ siết chặt việc chốt chặn, đảm bảo trật tự lòng, lề đường trước và sau khi giải tỏa, di dời, tái bố trí chợ Bình Thới (phường 10, quận 11) để tránh tái lập chợ tự phát tại khu vực này.

 Chợ Bình Thới mới tọa lạc tại số 152 Lạc Long Quân, phường 10, quận 11; được xây dựng theo mô hình chợ truyền thống với diện tích sàn xây dựng là 2.758 m2, được thiết kế 558 sạp; bố trí cho các hộ thuộc diện giải tỏa di dời (có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế, buôn bán trước khi có quyết định giải tỏa, di dời khu chợ này). Dự án giải tỏa, di dời, tái bố trí chợ Bình Thới có tổng chi phí là hơn 40 tỉ đồng, lấy từ ngân sách của TP và sẽ thu hồi vốn trong vòng 20 năm. 

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM