Tiểu thương các chợ hào hứng tìm hiểu kiến thức về PCCC

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Sáu, ngày 27/9/2019 - 15:05

(PLO)- Khi ngoài cửa căn hộ đã bị bao vây bởi lửa không thể thoát ra ngoài, bạn phải làm thế nào?

Nếu rơi vào trường hợp nêu trên, người gặp nạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra chỗ thoáng như ban công, sân thượng; dùng các thiết bị chuyên dụng để thoát hiểm; tuyệt đối không nhảy từ cửa sổ, ban công trên cao xuống; chỉ cần xuống dưới tầng bị cháy rồi từ đó dùng thang bộ đi xuống nơi an toàn.


Các đội thi cùng tham gia phần thi lý thuyết trước khi bước vào phần thi thực nghiệm hiện trường. Ảnh: THANH TUYỀN

Đó là một trong những câu hỏi xử lý tình huống bám sát với thực tế đời sống được đặt ra trong hội thi tìm hiểu pháp luật về PCCC, được tổ chức vào sáng ngày 27-9, tại UBND quận 12 (TP.HCM).

Hội thi do UBND quận 12 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ (Công an quận 12) tổ chức nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, nâng cao trách nhiệm và nhận thức của các cơ quan, tổ chức, người dân với công tác PCCC.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4-10”.

Tham gia hội thi lần này không chỉ có người dân, cán bộ ở các phường mà còn có các trường học thuộc quận. Đặc biệt, tiểu thương ở các chợ trên địa bàn quận 12 cũng tham gia như: chợ An Phú Đông, chợ Ngã Tư Ga, chợ Thạnh Xuân, chợ Thới An...

Việc vận động các tiểu thương ở các ch - nơi tiềm ẩn những mối nguy về các vụ cháy tham gia là cách để hỗ trợ, trang bị các kỹ năng phòng thân, thoát hiểm cho các tiểu thương khi có sự cố xảy ra.

Các đội thi sẽ trải qua phần thi về lý thuyết, xử lý tình huống và thực nghiệm hiện trường, xử lý các sự cố cháy trong thực tế.

Hội thi nhận được sự hưởng ứng của rất đông người dân, cán bộ và tiểu thương trên địa bàn phường.

THANH TUYỀN

Tại sao Anh tham gia AUKUS?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)-  Xét cho cùng, một mình Mỹ cũng có khả năng cung cấp cho Úc công nghệ tàu ngầm hạt nhân, nhưng Anh là nước đi đầu trong việc thúc đẩy ký AUKUS, lý do là gì? 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục