Tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Ebola phải thận trọng hơn

Thời sự

Tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Ebola phải thận trọng hơn

(PL)- Ngày 29-10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đến kiểm tra các biện pháp chống dịch Ebola tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị tại đây nâng cao cảnh giác, sàng lọc thân nhiệt kỹ lưỡng đối với các chuyến bay xuất phát từ vùng dịch. “Bài học về nhân viên y tế của Mỹ bị lây nhiễm Ebola khiến chúng ta phải cẩn thận hơn khi tiếp cận với các trường hợp nghi nhiễm bệnh. Các nhân viên phải học cách sử dụng đồ bảo hộ như thế nào cho hợp lý… Sắp tới, Bộ Y tế sẽ đưa ra một clip dạy về cách sử dụng đồ phòng hộ ngăn ngừa nhiễm bệnh Ebola” - ông Long nói.Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Ebola. Ảnh: THANH BÌNH 

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Đà Nẵng, hai cửa khẩu sân bay và cảng biển Đà Nẵng đã được lắp đặt bốn camera giám sát thân nhiệt của hành khách. Hôm 22-8 vừa qua, tại sân bay Đà Nẵng phát hiện một trường hợp hành khách quốc tế bị sốt cao. Bộ phận chống dịch đã vận hành quy trình phòng dịch, cách ly trường hợp này. Kết quả kiểm tra sau đó cho biết người này không bị nhiễm Ebola.

THANH BÌNH

BÌNH LUẬN

nicogez

Than trong hay khong than trong ! phai can than, neu dich benh mot khi lan tran khong kiem soat thi dung la mot tham hoa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM