Tiếp tục tháo gỡ quyền lợi cho dân trong các dự án treo

Thứ Bảy, ngày 7/6/2014 - 05:55

“Trong một năm qua, Sở TN&MT cùng các sở, ngành có liên quan đã xử lý hàng trăm dự án chậm triển khai gây bức xúc cho người dân trên địa bàn TP.

 

Tuy nhiên, đến nay mới chỉ dừng lại ở mức độ rà soát, phân loại để hủy bỏ các quyết định thu hồi đất hoặc văn bản chấp thuận chủ trương mà chưa có các giải pháp để giải quyết quyền lợi cho người dân trong các dự án này” - ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP.HCM, đánh giá tại buổi giám sát Sở TN&MT trong quá trình thực hiện công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn TP, ngày 5-6.

Theo báo cáo của Sở TN&MT, tính đến thời điểm này, có 209 dự án có quyết định thu hồi, giao đất hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư bị hủy bỏ. Cạnh đó, trong thời gian qua, chỉ có 10 dự án được UBND TP có quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

Số 327 dự án đã hết thời gian gia hạn văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đang được sở này tiếp tục kiến nghị xử lý theo hướng tiếp tục gia hạn và làm lại thủ tục đầu tư theo Nghị định 71/2010 nếu chủ đầu tư có nhu cầu và có năng lực thực hiện đối với dự án nhà ở. Các dự án sản xuất kinh doanh hoặc công trình công cộng thì xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết. Ngoài ra, đến thời điểm này đã có chín dự án được xem xét cắt giảm quy mô mà vẫn đảm bảo kết nối hạ tầng để nhanh chóng kết thúc dự án.

VIỆT HOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục