Tiến hành thu đổi ‘thẻ xanh’ cho CSGT

AN DANH
AN DANH
Thứ Năm, ngày 17/12/2015 - 06:05

(PL)- Một số lái xe trên các tuyến QL 1A, QL 22, xa lộ Hà Nội… phản ánh trong hai ngày 15 và 16-12, CSGT ra đường xử phạt phương tiện vi phạm nhưng không mang biển hiệu tuần tra kiểm soát (gọi là “thẻ xanh”) theo quy định.

Theo Thông tư 45/2013 của Bộ Công an (quy định về biển hiệu và giấy chứng nhận tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT), chỉ những CSGT có mang “thẻ xanh” do Bộ Công an cấp mới có quyền dừng các phương tiện để xử lý.

Ngày 16-12, giải thích về việc này, Đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, cho biết: “Cục C67 - Bộ Công an đang tiến hành thu hồi “thẻ xanh” đã hết hiệu lực (thời hạn ba năm) để cấp mới lại cho lực lượng CSGT cả nước. Công an TP.HCM là một trong những đơn vị được chọn thực hiện trước tiên. Trong khi người vi phạm giao thông thì phải xử lý nên lực lượng CSGT không thể dừng nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Do đó, chúng tôi đã xin ý kiến Ban Giám đốc Công an TP.HCM cho phép lực lượng CSGT vẫn ra đường thực hiện nhiệm vụ bình thường trong ba ngày chờ cấp thẻ”.

AN DANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục