Tiền Giang: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 12-6

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 14:15

(PLO)- Sau khi xuất hiện 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Tiền Giang đã ra công văn khẩn yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15  từ 0 giờ ngày 12-6-2021.

Ngày 11-6, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh ký thông báo khẩn yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là tại một số nơi ở tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể, tăng cường  phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.


Khu vực bị phong tỏa tại thị xã Cai Lậy liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: ĐH

Đồng thời căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có thể quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quản lý ở mức độ cao hơn, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh cũng đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiêp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang  nơi công cộng; hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện.

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19. Trong đó 3 ca nhiễm trong cộng đồng, 1 ca là du học sinh về từ Pháp, khi hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung thì về cách ly tại nhà, sau đó lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Riêng hai BN 9754 và BN 9756 được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10-6, là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Trước đó hai bệnh nhân này di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. 

Hiện chính quyền địa phương,  ngành y tế và ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang rất khẩn trương thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tránh dịch lây lan ra cộng đồng.

Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:  Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. …Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa…ĐÔNG HÀ

Chủ tịch Barca tiết lộ mật về bản hợp đồng của Messi

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Ông Joan Laporta - Chủ tịch CLB Barcelona đã xác nhận các cuộc đàm phán hợp đồng với Lionel Messi đang tiến triển tốt, dù chân sút người Argentina hiện là cầu thủ tự do sau khi hợp đồng của anh hết hạn vào đầu tháng 7-2021.

Bức ảnh đẹp trong khu phong tỏa

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Nghe tin một gia đình nghèo gặp khó khăn, thầy Thích Giác Hạnh vội vàng chở nhu yếu phẩm đến tận nhà hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục