Tiền Giang: Thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Hai, ngày 14/6/2021 - 13:06

(PLO)- Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội tại thị xã Cái Lậy và huyện Cái Bè theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 14-6.

Ngày 13-6, UBND tỉnh Tiền Giang có thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh, chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè triển khai việc thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ địa bàn theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng huyện Cai Lậy sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một số khu vực trọng điểm, phức tạp trên địa bàn quản lý.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy ban hành Quyết định phong tỏa các khu vực có liên quan ca bệnh của xã Mỹ Hạnh Đông và quản lý chặt chẽ khu vực phong tỏa.

Tiếp tục truy vết F1, F2, F3 của các F0 trên địa bàn thị xã; Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan để chuyển các F0 đến Bệnh viện Dã chiến và ban hành quyết định thực hiện cách ly tập trung đối với các F1.


Tại một khu vực phong tỏa ở Thị xã Cai Lậy liên quan đến ca COVID-19. Ảnh: ĐH

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phải yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong khu, cụm công nghiệp. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp có kế hoạch test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu, cụm công nghiệp (lựa chọn, phân chia thành nhiều đợt, mỗi đợt test 20% số lượng công nhân, người lao động và khẩn trương thực hiện hoàn thành trong thời gian sớm nhất).

Đồng thời, tiếp tục quản lý, theo sát tình hình dịch bệnh trong các khu, cụm công nghiệp; chủ động nắm tình hình, cung cấp thông tin có liên quan đến các ca mắc, nghỉ mắc, F1, F2… cho ngành Y tế.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND Thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe và dự phòng các tình huống có thể xảy ra.

Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh thành lập Bệnh viện Dã chiến thứ 02 (sử dụng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi)…


Phong tỏa tại xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy. Ảnh: ĐH

Đến nay tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó tại xã Nhị Quý, Thị xã Cai Lậy (1 ca); xã Hoà Tịnh, huyện Chợ Gạo (1 ca); Văn phòng điều hành công trình Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (12 ca).

Và ngay trong sáng nay (14-6) Bộ Y tế đã công bố 14 ca ghi nhận  xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy (13 ca); xã Long Khánh, Thị xã Cai Lậy (1 ca). 

Trong số 14 ca trên có 2 ca diễn biến nặng đã được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị. 

Chỉ thị 16 của Chính phủ yêu cầu: Thực hiện cách ly toàn xã hội, mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; Không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy; giữ khoảng cách an toàn giữa người với người tối thiểu 2m;…

Tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa. Dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác; dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng…  

ĐÔNG HÀ

Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” song hành cùng tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại TP.HCM được thể hiện qua từng liều vaccine được tiêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục