Thuyền đua Đà Nẵng gặp sự cố, các thủy thủ bị thương nhẹ

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Năm, ngày 14/4/2016 - 15:40

(PLO)- Thuyền trưởng Wendy Tuck và một vài thủy thủ trên thuyền đua Đà Nẵng bị thương nhẹ. Tuy nhiên, tất cả thành viên đội đều an toàn.

Chiều 14-4, Sở Ngoại vụ, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo từ Ban tổ chức cuộc đua Clipper. Theo đó, vào lúc 22 giờ 15 ngày 11-4-2016 (giờ quốc tế), thuyền Đà Nẵng - Việt Nam đã bị cơn bão lớn, sóng dữ dội đánh phải, làm hư hỏng một số bộ phận trên thuyền và buồm chính.

Thuyền trưởng Wendy Tuck và một vài thủy thủ trên thuyền đua Đà Nẵng bị thương nhẹ. Tuy nhiên, tất cả thành viên đội đều an toàn. Đội Đà Nẵng - Việt Nam đã quyết định rút khỏi chặng đua Thanh Đảo - Seattle và hiện đang chạy bằng động cơ về Seattle. Thuyền sẽ được sửa chữa tại Seattle và tiếp tục đua bình thường trong các chặng tiếp theo.


Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck của đội đua Đà Nẵng bị thương nhẹ. Ảnh: LÊ PHI

Để chia sẻ, động viên tinh thần đội Đà Nẵng - Việt Nam, ngày 13-4-2016, ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã có thư gửi đội. Ông Dũng chia sẻ sự cố đáng tiếc với toàn đội thuyền đua Đà Nẵng, đồng thời ủng hộ quyết định rút khỏi chặng đua của đội.


Đội đua thuyền Đà Nẵng áo dài khăn đóng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Ngoài thuyền đua Đà Nẵng thì thuyền đua Garmin cũng gặp phải sự cố tương tự, bị hư hỏng thuyền, tuy nhiên thủy thủ đoàn đều an toàn và không có chấn thương.

Được biết đây là chặng 9 của cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016, mang tên Seattle Pacific Challenge. Đội Derry~Londonderry~Doire đã về đích đầu tiên vào lúc 16 giờ 15 ngày 13-4-2016 (giờ quốc tế), đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp của đội sau chặng 7 từ Airlie Beach - Đà Nẵng và chặng 8 từ Đà Nẵng - Thanh Đảo. Đội Unicef về thứ hai và đội LMAX Exchange về thứ ba.


Một thuyền đua rời Đà Nẵng đi chặng Thanh Đảo (Trung Quốc). Ảnh: LÊ PHI

Các thuyền đua đã trải qua những thử thách rất khó khăn trên biển Thái Bình Dương. Ngày 1-4-2016, thủy thủ Sarah Young (40 tuổi) đội IchorCoal đã qua đời do bị sóng đánh. Thuyền trưởng đội IchorCoal cũng quyết định từ bỏ vị trí thuyền trưởng sau khi thuyền IchorCoal hoàn thành chặng đến Seattle.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Trưa 15-5, Việt Nam thêm 18 ca nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 15-5, Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19, gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca trong nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục