Thủy điện xả lũ, mưa lớn, nhà dân và QL1 ngập nặng

Thời sự

Thủy điện xả lũ, mưa lớn, nhà dân và QL1 ngập nặng

(PLO)- Đến tối qua (8-10), nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao gây ngập úng hoa màu, nhà dân và tràn qua quốc lộ 1 đoạn xã Phan Rí Thành (Bắc Bình, Bình Thuận) khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Bản tin liên quan

Trước đó do mưa lớn đầu nguồn nhiều ngày, cộng với lượng nước xả lũ của thủy điện Đại Ninh, nước trên sông Lũy bắt đầu dâng cao rất nhanh.


Nước ngập lênh láng khắp nơi.

Nhiều nhà dân dọc theo bờ sông Lũy thuộc thôn Bình Thủy, Phan Rí Thành đã bị nước tràn vào nhà cao đến 30-40 cm làm hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà.Do lũ đổ về dữ dội kết hợp với triều cường làm nước trên nhánh sông Đồng (Phan Rí Cửa) dâng cao, gần như toàn bộ xã Phan Hòa và một phần xã Phan Rí Thành bị ngập lụt nghiêm trọng, có nơi nước ngập sâu gần 1 m.


ngập nặng tràn qua quốc lộ 1.

Một số trường học cũng bị nước tràn vào ngập nặng, nhà trường đã phải phát loa thông báo cho phụ huynh đến đón con và phải đóng cửa cho học sinh tạm nghỉ học.                                         

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

trung huyen

Người dân và doanh nghiệp có kiện được không nhỉ?

Nguyen van Khanh

Ơ, thế mà lúc lập dự án nói hay thế, bảo thủy điện điều tiết được lũ cơ mà. Mà hóa ra cho tới giờ thì không phải là vậy.

Phúc Hiệp

Đập thủy điện điều tiết lũ, đó là sự thật. Chúng ta hãy hình dung trên 1 dòng sông hiền hòa không có đập thủy điện/thủy lợi thì khi lũ về, bao nhiêu nước đều dồn về hạ lưu và cho dù có gây ngập nặng mọi người cũng chỉ kêu trời. Giờ ở đó có 1 đập thủy điện/thủy lợi. Trước khi lũ về, đập đã chủ động xả bớt nước (Nhà nước quy định như thế). Đến khi lũ về, giả sử là 1 triệu mét khối, thì hồ thủy điện/thủy lợi đã giữ lại trong hồ một phần nước, chỉ còn xả 1 lượng nước nhỏ hơn 1 triệu mét khối. Đó là tác dụng điều tiết lũ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM