Thủy điện Sơn La, Thác Bà, Hòa Bình đồng loạt xả lũ

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Năm, ngày 1/10/2020 - 18:01

(PLO)- Đồng loạt các hồ Sơn La, Thác Bà mở một cửa xả đáy. Hồ Hòa Bình sẵn sàng phương án mở thêm cửa xả thứ hai khi có lệnh.

Vào 15 giờ chiều nay (1-10), Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (Ban chỉ đạo) có công điện hỏa tốc gửi Giám đốc Công ty Thuỷ điện Sơn La; Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình; Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà yêu cầu xả lũ.

Cụ thể, hồ Sơn La và hồ Thác Bà mở một cửa xả đáy vào 16 giờ ngày 1-10 để đưa mực nước thượng lưu hồ không vượt quá cao trình +58m.


Hồ Hòa Bình mở một cửa xả đáy vào sáng ngày 30-9. Ảnh: LÊ PHÚ

Đối với hồ Hòa Bình, Ban chỉ đạo yêu cầu tiếp tục duy trì một cửa xả đáy và sẵn sàng phương án mở thêm cửa xả thứ hai khi có lệnh.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai yêu cầu các đơn vị nêu trên tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, hiện trạng công trình, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế.

Vào 15 giờ chiều nay (1-10), mực nước hồ Sơn La ở cao trình 216,27m, trên mực nước dâng bình thường 1,27m, lưu lượng đến hồ 4.112m3/s, tổng lưu lượng xả 2.601m3/s (lưu lượng chạy máy phát điện).

Mực nước hồ Thác Bà ở cao trình 58,08m (trên mực nước dâng bình thường 0,08m), lưu lượng đến hồ 721 m3/s, tổng lưu lượng xả 402m3/s (lưu lượng chạy máy phát điện).

A.HIỀN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục