Thường vụ Quốc hội chưa cho ý kiến về Luật PCTN sửa đổi

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Ba, ngày 13/3/2018 - 06:55

(PL)- Sáng 12-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp thứ 22 dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Tại kỳ họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về các dự án luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt… Đáng chú ý, dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi sau khi thẩm tra cho thấy chưa đảm bảo điều kiện để trình phiên họp này.

Trước đó, tại phiên thẩm tra dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi diễn ra hôm 5-3, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho hay sau khi QH thảo luận lần đầu về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi hồi tháng 11-2017, dự thảo luật đưa ra hai chính sách mới là thay đổi thẩm quyền của cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập và xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực hoặc tài sản, thu nhập tăng thêm không được giải trình một cách hợp lý. Tuy nhiên, những chính sách mới này chưa được đánh giá tác động theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; chưa lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động.

 

ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục