Thương binh giả, Bộ muốn mật, Chính phủ nói công khai

Thời sự

Thương binh giả, Bộ muốn mật, Chính phủ nói công khai

(PLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến hạn chế công khai kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Bản tin liên quan

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng cần công khai theo quy định của pháp luật.

Bộ LĐ-TB&XH xem xét, trường hợp nào công khai kết luận thanh tra sẽ gây phức tạp tình hình, tạo thành điểm nóng về khiếu kiện, cần thiết hạn chế công khai thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Bộ LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen cho người dân vì phát hiện ra nhiều hồ sơ thương binh giả. Ảnh: V.L

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ hạn chế công khai kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách người có công.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH cho biết việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Quân khu, qua thanh tra phát hiện nhiều hồ sơ người có công sai phạm mang tính chất nghiêm trọng....

PHƯƠNG TRÀ

BÌNH LUẬN

Ngãi Cứu

Đã giả thì phải công khai- làm rõ trách nhiệm của người khai hồ sơ giả, chứng nhận gian dối, phê duyệt hồ sơ giả, quyết định hưởng chính sách hồ sơ giả như thật,. Xử lý theo pháp luật,

lesy

Dù có ảnh hưởng tới những người chân chính thì cũng phải công khai các vụ án giả mạo hồ sơ để trục lợi.Tăng nặng các hình phạt với các đối tượng giả mạo hồ sơ này vì nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới người có công và niềm tin của xã hội.

minhtran1965

Cái tựa nghe rất hấp dẫn và thông tin 2 chiều

Nguyễn thị lan

Tất cả phải công khai và minh bạch. Thời đại này là thời đại nào rồi mà con che dấu. Đừng áp dụng tốt khoe xấu che.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM