Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp

N.ANH
N.ANH
Thứ Sáu, ngày 12/1/2018 - 06:40

(PL)- Tại TP.HCM, ngày 11-1, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Phó Đô đốc Hervé de Bonnaventure, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quan hệ quốc tế và chiến lược, Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp, đã đồng chủ trì Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ hai. 

Theo TTXVN, tại đối thoại, phía Pháp bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng với Việt Nam nhằm đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn, nhất là các đoàn cấp cao của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và quân đội hai nước. Đồng thời phát huy hiệu quả của cơ chế đối thoại chính sách quốc phòng; tích cực hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Hai bên cũng tăng cường hợp tác về đào tạo, quân y, thủy quân, công nghiệp quốc phòng và gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Cạnh đó, thúc đẩy các chuyến thăm của tàu quân sự; nghiên cứu, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới, mang lại lợi ích cho cả hai bên như an ninh, an toàn hàng hải, hàng không và đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống...

N.ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục