Thua độ đá banh, bảo vệ giết xe ôm bị 20 năm tù

Thời sự

Thua độ đá banh, bảo vệ giết xe ôm bị 20 năm tù

(PLO)- Ngày 5-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Tuấn Kiệt 20 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản. Đồng thời HĐXX còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân số tiền 61,5 triệu đồng. 

Bản tin liên quan

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người mà liền trước đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng nên cần xử thật nghiêm.

Theo hồ sơ, Kiệt làm bảo vệ tại một cưả hàng thức ăn nhanh khá nổi tiếng tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Do thua cá độ đá banh nên tối ngày 11-11-2013, Kiệt bị một người tên T. (chưa rõ lai lịch) gọi điện thoại đòi nợ. Để có tiền trả nợ, Kiệt nảy sinh ý định cướp xe mô tô của người chạy xe ôm bán lấy tiền. Nghĩ là làm, tối đó tan ca về nhà trọ tại quận Tân Phú giấu trong người rồi Kiệt đi bộ tìm người chạy xe ôm để cướp. 

Đến rạng sáng, khi đến khu vực đường Thoại Ngọc Hầu gần đó, Kiệt gặp ông Chòi hành nghề xe ôm đang đậu xe chờ khách. Kiệt liền thuê ông Chòi chở đi đến phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân nhằm tìm nơi vắng vẻ "ra tay". Khi đến một con hẻm, Kiệt dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Chòi. Nạn nhân tri hô "cướp, cướp" thì bị Kiệt tiếp tục dùng dao tấn công. Đến khi thấy ông Chòi chảy máu quá nhiều, hoảng sợ Kiệt bỏ chạy. Nạn nhân được phát hiện đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Khoảng một tiếng sau công an phát hiện bắt giữ Kiệt khi đang trốn trong bụi tre gần hiện trường. Theo kết quả giám định, nạn nhân bị thuơng tật 63%. Vết thương thấu ngực thấu bụng nguy hiểm đến tính mạnh. Còn chiếc xe máy mà Kiệt định cướp trị giá 13 triệu đồng.

Hoàng Yến

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM