Thủ tướng:Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng Cần Thơ

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 18:25

(PLO)- Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri TP Cần Thơ đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Chiều 8-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri quận Cái Răng tại UBND phường Phú Thứ.


5 ứng cử viên ĐBQH gặp gỡ, tiếp xúc cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, năm ứng cử viên ĐBQH gồm ông Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức-Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Cử tri Lê Văn Chuộng bày tỏ sự “vui mừng và phấn khởi được Thủ tướng về ứng cử ở địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Qua chương trình hành động của các ứng cử viên tôi rất tâm đắc, đồng tình cao”.


Cử tri Lê Văn Chuộng góp ý cho các ứng cử viên tại buổi gặp gỡ chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Chuộng đặt hàng các ứng cử viên: “Nếu trúng cử ĐBQH, tôi đề nghị cần quan tâm mấy chuyện sau: nên quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng. Như Thủ tướng nói ĐBSCL là vựa lúa, nếu giao thông phát triển tốt thì kinh tế phát triển, nhưng đường từ TP.HCM về Cần thơ cứ dịp lễ là kẹt xe hàng chục km, tôi đề nghị tập trung làm cao tốc”.

Vấn đề thứ hai, ông Chuộng nêu ra là TP Cần Thơ là trung tâm của vùng nhưng có nhiều cái chưa phát triển. Theo ông Chuộng trong những cái chưa phát triển thì có sân bay Cần Thơ, nên quan tâm mở rộng cảng hàng không Cần Thơ xứng tầm hơn, để người dân có nhu cầu nước ngoài không phải lên TP.HCM xa xôi, kẹt xe…

Cạnh đó, ông Chuộng đề xuất nên quan tâm đầu tư để phát huy hiệu quả cảng Cái Cui; sử dụng hiệu quả đất khu công nghiệp vì quy hoạch thì nhiều mà đến nay mới có hai doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư trên đất khu công nghiệp của quận.

Cử tri Lê Hiếu Liêm nói: “Nếu các vị trúng cử xin quan tâm cho, quận Cái Răng là cửa ngõ của TP, thời gian qua quận tuy có nhiều thay đổi tiến bộ nhưng còn nhiều khó khăn. Hiện chưa có tập đoàn lớn đầu tư vào TP như nhiều vùng khác. Vì có tập đoàn lớn thì mới có nhiều công ty vào và sẽ có nhiều việc làm cho công nhân, người dân không phải đi nơi khác làm việc”.

Cạnh đó, ông Liêm đề nghị quan tâm đến vấn đề đầu tư nguồn nhân lực, phát triển ngành y tế của TP. Theo ông Liêm, các bệnh viện tuyến quận, huyện của TP rất to, khang trang nhưng không có người khám bệnh. Người bệnh thường dồn về tuyến trên khiến quá tải do bệnh viện quận huyện thiếu trang thiết bị và nhân lực.


Ngoài tiếp thu các ý kiến cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính còn nói về một số vấn đề để TP Cần Thơ phát triển tại buổi gặp gỡ với cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Thay mặt các ứng cử viên, Thủ tướng cảm ơn các ý kiến góp ý của các cử tri thể hiện nhiều kỳ vọng, mong ước thiết thực.

Theo Thủ tướng, cơ chế, chính sách đặc thù cho TP để triển khai thực hiện Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về phát triển TP Cần Thơ đã được giao cho các bộ, ngành xem xét, để làm sao phát triển TP đúng tầm, đúng sự mong muốn của người dân.

Để Cần Thơ phát triển, Thủ tướng nói: Điều thứ nhất chúng tôi mong muốn là lãnh đạo TP Cần Thơ phải mạnh mẽ hơn nữa, phải quyết tâm đi lên từ nội lực của mình để đề xuất những cơ chế chính sách, tháo gỡ vướng mắc khó khăn...

Cạnh đó là phải huy động nguồn lực ngoài nhà nước để phát triển vì ngân sách có hạn.

“Phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng này, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp, muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó mới có nhà đầu tư tốt” – Thủ tướng nói.


Thủ tướng tặng quà cho phường Phú Thứ. Ảnh: CHÂU ANH

Kết thúc buổi gặp gỡ cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng quà lưu niệm cho phường Phú Thứ.

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ
Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

 

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục