Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ chìm tàu Hải Thành 26

Thời sự

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ chìm tàu Hải Thành 26

(PLO)- Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải...  làm rõ trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 trong việc không cứu nạn sau khi va chạm với tàu Hải Thành 26.

Bản tin liên quan

Ngày 3-4, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 bị chìm tại khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đối với thân nhân, gia đình các thuyền viên bị nạn; biểu dương các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 đã hoàn thành việc tìm kiếm thi thể của 9 thủy thủ tử vong trên con tàu gặp nạn.


Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân trên tàu Hải Thành vào bờ. Ảnh: K.LY

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và các Bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 trong việc không cứu nạn sau khi xảy ra va chạm với tàu Hải Thành 26; nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án để điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, rạng sáng 28-3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với tàu Petrolimex 14. Kết quả, tàu Thanh Hải 26 bị chìm cùng 9 thuyền viên. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (MRCC), điều động 2 tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải SAR 413 và SAR 272 xuất phát từ Vũng Tàu tới hiện trường. Đến sáng 1-4, toàn bộ 9 thi thể thuyền viên mất tích đã được tìm thấy.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM