Thủ tướng viếng các liệt sĩ Trung đoàn Tây Tiến

Thời sự

Thủ tướng viếng các liệt sĩ Trung đoàn Tây Tiến

(PL)- Chiều 16-7, trong chuyến công tác tại tỉnh Sơn La nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) và kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ Việt-Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng các anh hùng, liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Theo trang web Chính phủ, Thủ tướng dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các chiến sĩ Trung đoàn Tây Tiến anh hùng. “Các thế hệ của đoàn quân Tây Tiến đã mãi đi vào lịch sử anh hùng cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam; là niềm khích lệ, tấm gương lớn và tài sản quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau” - Thủ tướng viết trong sổ lưu niệm tại khu di tích…


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi gia đình thương binh Nguyễn Thanh Lâm tại huyện Mộc Châu, Sơn La.  Ảnh: TTXVN

Năm 1947, tại mặt trận miền Tây của Tổ quốc đã diễn ra một sự kiện có ý nghĩa lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam: Trung đoàn Tây Tiến ra đời. Sau đó, trung đoàn đổi tên là Trung đoàn 52 Tây Tiến (16-5-1947). Những chiến công oanh liệt của Trung đoàn 52 Tây Tiến đã gắn liền với lịch sử hào hùng của mặt trận Tây Bắc và liên minh chiến đấu Việt-Lào trong những năm kháng chiến.

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM