Thủ tướng: Tìm đối sách để phản bác thông tin xấu

Thời sự
(PL)- “Văn phòng Chính phủ cần quan tâm xây dựng một kế hoạch truyền thông lắng nghe người dân và doanh nghiệp, không phải chỉ tuyên truyền một chiều. 

Cạnh đó, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động trong công tác cung cấp thông tin; đảm bảo tốt vấn đề về an toàn, an ninh mạng, xử lý thông tin xấu, độc”. Ngày 17-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo về công tác truyền thông như trên tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Văn phòng Chính phủ.

“Chúng ta phải có đối sách gì, đưa tin thế nào để phản bác những thông tin xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh đạo” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra yêu cầu. Ông cũng nhấn mạnh cổng thông tin điện tử Chính phủ, các vụ, cục, đơn vị hữu quan cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác thông tin, truyền thông, trong phản bác lại những thông tin sai sự thật, chống phá. Đồng thời phải biết lắng nghe ý kiến người dân, doanh nghiệp để tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp và phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

việt

Thủ tướng chính phủ cần bắt buộc có sự minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình đối với cá nhân, tổ chức nhà nước mới phản bác lại được các thông tin xấu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM