Thủ tướng tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước G7

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Hai, ngày 11/6/2018 - 04:50

(PL)- Trong thời gian tham dự hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng tại Québec, Canada.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương với hầu hết lãnh đạo các nước G7, các nước và tổ chức quốc tế tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe nhất trí hai bên cần tăng cường phối hợp đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam (VN)-Nhật Bản phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa trên mọi lĩnh vực, triển khai tốt các thỏa thuận, tuyên bố chung hai bên đã nhất trí trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres. Ảnh: THỐNG NHẤT/TTXVN

Tại cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời mời của lãnh đạo VN tới tổng thống Pháp và mời thủ tướng Pháp sớm thăm VN. Tổng thống Emmanuel Macron bày tỏ mong muốn sẽ thăm VN trong năm 2019 và sẽ chuyển lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thủ tướng Pháp...

Trong chiều 10-6, ngay sau phiên họp thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina Georgieva, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres.

(Theo TTXVN)

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Bruno Fernandes tin MU có thể vô địch ngay mùa này

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Bruno Fernandes nói rằng Manchester United có thể khiến những ai chỉ trích mình phải câm lặng bằng chức vô địch Champions League và FA Cup ngay mùa này, trong khi “quỷ đỏ” tiếp tục chiến đấu cho vị trí trong Top 4 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục