Thủ tướng tiếp xúc song phương tại Đại hội đồng LHQ

Thời sự

Thủ tướng tiếp xúc song phương tại Đại hội đồng LHQ

(PL)- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến tham dự phiên thảo luận cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại New York (Mỹ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel, Tổng thống Buglaria Rumen Radev, Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic, Thủ tướng Fiji Jioji Kontote và Thủ tướng Saint Lucia Allen Chastanet, theo chinhphu.vn.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo cho nhà lãnh đạo các nước về những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội và việc triển khai đường lối đối ngoại của Việt Nam (VN).

Nhà lãnh đạo các nước đánh giá cao vai trò, vị thế ngày càng quan trọng của VN ở khu vực và trên trường quốc tế, bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng VN sẽ đảm đương tốt cương vị ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VN tại LHQ và các tổ chức quốc tế, khu vực khác nhằm duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM