Thủ tướng tiếp chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

PX
PX
Thứ Tư, ngày 27/3/2019 - 04:50

(PL)- Chiều 26-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Lee Hyo-seong, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông của Hàn Quốc (HQ).

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam (VN) và HQ là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, bối cảnh lịch sử. Đây là yếu tố quan trọng để gắn kết người dân hai nước, là điều kiện thuận lợi để hai bên cùng xây dựng, phát triển và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, trong đó có hợp tác về thông tin và truyền thông.

Chính phủ VN đánh giá cao việc Ủy ban Truyền thông của HQ và Bộ TT&TT của VN ký kết hiệp định giữa hai chính phủ về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lee Hyo-seong, Chủ tịch Ủy ban truyền thông Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đề nghị phía HQ hỗ trợ để các chương trình phát thanh truyền hình của VN, đặc biệt là các chương trình về quảng bá văn hóa, đất nước, con người VN được phát sóng trên hệ thống phát thanh truyền hình của HQ.

Ông Lee Hyo-seong đánh giá mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp.

Ông cam kết nỗ lực hơn nữa trên lĩnh vực truyền thông, nhất là phát thanh truyền hình để đóng góp vào phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

PX

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục