Thủ tướng tiếp chủ tịch Liên đoàn Chế biến chế tạo Singapore

Thời sự

Thủ tướng tiếp chủ tịch Liên đoàn Chế biến chế tạo Singapore

(PL)- Chiều 18-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Chế biến chế tạo Singapore. 

Thủ tướng hoan nghênh ông Douglas Foo đến Việt Nam (VN) thảo luận về đổi mới sáng tạo, vấn đề quan trọng trong kỷ nguyên số và bày tỏ mong được hợp tác với Singapore trong lĩnh vực này. Ông Douglas Foo cho biết hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn Singapore muốn làm ăn tại VN, trong đó Khu công nghiệp VN - Singapore (VSIP) đang hoạt động rất hiệu quả là biểu tượng trong hợp tác giữa hai nước. Chia sẻ kinh nghiệm, ông Douglas Foo cho rằng vấn đề quan trọng hiện nay là Bộ GD&ĐT VN cần làm cho sinh viên tham gia đông đảo vào quá trình này; người dân cần hiểu biết hành trình chuyển đổi số. Ông hy vọng sẽ cử những học giả Singapore sang VN giúp hỗ trợ trong lĩnh vực này. 

Hoan nghênh ông Douglas Foo về những ý tưởng tốt đẹp, Thủ tướng nêu rõ Singapore là đối tác quan trọng của VN về kinh tế, thương mại và đầu tư. Hai nước đã có chín khu VSIP thành công trên khắp các miền tại VN. Vì vậy, những mô hình đổi mới sáng tạo của Singapore hết sức có ý nghĩa với VN, là sự phát triển về chất trong quan hệ hai nước.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM