Thủ tướng tiếp chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thời sự

Thủ tướng tiếp chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

(PL)- Chiều 27-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende, trao đổi nhiều nội dung về Hội nghị WEF-ASEAN sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF-ASEAN để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới và nắm bắt các ý tưởng, xu hướng và mô hình kinh doanh mới. Thông qua hội nghị này, Thủ tướng mong muốn chủ tịch điều hành WEF tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam quảng bá hình ảnh, vai trò của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà hội nghị WEF-ASEAN.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch điều hành WEF bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ đạt kết quả tốt. Ông cũng cho biết WEF đã phối hợp với phía Việt Nam mời các nhà lãnh đạo khu vực ASEAN, đến nay sơ bộ đã có lãnh đạo nhà nước, chính phủ của bảy quốc gia khẳng định tham dự hội nghị. Ban tổ chức sẽ mời chủ tịch hoặc tổng giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới tham dự sự kiện này.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM