Thủ tướng: Sẽ có nghị quyết tốt cho cơ khí Việt Nam

Thời sự

Thủ tướng: Sẽ có nghị quyết tốt cho cơ khí Việt Nam

(PL)- Sáng 24-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam (VN). 

Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội nghị có sự tham dự của 155 nhà cơ khí nổi tiếng của VN, các học giả, hiệp hội trong nước và nước ngoài.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà cơ khí. Những ý kiến này sẽ được xem xét, tiếp thu trong quá trình xây dựng nghị quyết của Chính phủ về giải pháp phát triển ngành cơ khí - lĩnh vực công nghiệp nền tảng, là trụ cột của nền kinh tế.

Thủ tướng cho biết cả nước có khoảng 21.000 doanh nghiệp sản xuất cơ khí ở các loại hình với nhiều quy mô khác nhau. Để thúc đẩy ngành cơ khí VN phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới và hội nhập quốc tế, Thủ tướng đề nghị: “Trước hết phải có khát vọng và tâm huyết cho kinh tế và cơ khí VN để tăng giá trị trong chuỗi toàn cầu”. Đặc biệt, ngành cơ khí phải xác định rõ nét thị trường, phân khúc thị trường trong và ngoài nước. Từ đó ngành cơ khí VN cần có các chính sách vĩ mô phù hợp kèm theo, nhất là về thuế và lãi suất để hỗ trợ ngành cơ khí tốt hơn.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM