Thủ tướng sẽ chủ trì họp về thực phẩm sạch

Thời sự
(PL)- Theo TTXVN và trang web Chính phủ, chiều 12-4, trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ với hầu hết các thành viên vừa được Quốc hội bầu, phê chuẩn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông sẽ chủ trì một hội nghị chuyên đề về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Các bộ, ngành liên quan sẽ cùng làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước trong vấn đề này, tìm ra giải pháp căn cơ, cụ thể. Đây được coi là phản ứng tức thì của người đứng đầu Chính phủ với vấn đề đang được cử tri, báo chí quan tâm và cũng vừa được đại biểu Quốc hội đề cập tới.

Trong phiên họp đầu tiên này, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cũ-mới sớm hoàn tất bàn giao công việc để cả bộ máy vận hành trơn tru, hiệu quả. Nhiệm vụ chung trước mắt là cần giải quyết ngay các vấn đề hạn hán, xâm nhập mặn, tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp... Thủ tướng cũng yêu cầu mỗi bộ trưởng đổi mới cách làm, dân chủ, minh bạch, cởi mở, quyết đoán, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không để tình trạng trì trệ trong bộ máy hành chính. Chính phủ cần nâng cao tinh thần kỷ cương, kỷ luật, chống bệnh hình thức, nói không đi đôi với làm.

Ngoài vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, ngay trong tháng này, lãnh đạo Chính phủ sẽ chủ trì hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tại TP.HCM nhằm tìm các giải pháp khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, lấy lại niềm tin thị trường.

PV

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thanh Liêm

Đời người chỉ có 2 vấn đề cơ bản là ĂN và Ở. Thôi thì Ở lớn nhỏ sao cũng được, chỉ cần sạch sẽ là xong. Thế còn ĂN, đâu có cần CAO LƯƠNG MỸ VỊ gì đâu, chỉ cần sao cho sạch thôi là được.

Nông dân

Thực phẩm sạch là nguồn sống của con người thì cần phải xử lý theo pháp luật là phải tù tội chứ không thể phạt và phạt được, vì đây là nguồn đầu độc con người chết lần chết mòn trong đau khổ chứ đâu đơn giản đâu mà bàn cải. Đồng thời phải xử lý ngành chức năng được giao, xử lý người buôn bán, người sản xuất, chở thuê...nghiêm minh theo pháp luật (bỏ tù) có như thế mới có thực phẩm sạch, còn không xử tù được bọn này thì đừng nói là có thực phẩm sạch tôi dám cam đoan, khẳng định như thế. Nói thật luật pháp có xử nghiêm thì con người mới có ý thức trách nhiệm được chứ xìu xìu thì chẳng khác nào thả lỏng khuyến khích họ làm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM