Thủ tướng sẽ chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 12/10/2020 - 17:00

(PLO)- Chuẩn bị phương án nhân sự cho khóa mới, Ban Chấp hành đã trao đổi dân chủ, thẳng thắn để chọn lựa người có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức... có trách nhiệm với Đảng bộ và nhân dân TP.

Tại buổi họp báo trước Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vào chiều 12-10, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM.


Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Khuê, ngoài các đại diện của các cơ quan ở Trung ương thì thông tin đến nay mà ông nắm được là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI. 
Ông Khuê cho biết trong quá trình chuẩn bị phương án nhân sự cho khóa mới, Ban Chấp hành đã trao đổi rất dân chủ, thẳng thắn. Tiêu chí chọn lựa, ngoài các tiêu chí như phẩm chất, năng lực, uy tín và đạo đức thì còn phải làm sao thể hiện được trách nhiệm với Đảng bộ và nhân dân TP.
Theo thông cáo báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 14 đến 18-10 tại Hội trường TP.HCM (số 111 đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).
Phiên khai mạc sẽ diễn ra chính thức vào sáng 15-10 và được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố và Đài Tiếng nói nhân dân thành phố.
Đại hội sẽ có 444 đại biểu chính thức tham dự, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy.

Đại hội sẽ giới thiệu 72 người để bầu 61 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI.

Khách mời tham dự Đại hội có một số Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan giúp việc Văn phòng Trung ương và các ban xây dựng đảng Trung ương, đại diện các tỉnh ủy miền Đông Nam Bộ, các thành ủy trực thuộc Trung ương.
Dự đại hội còn có các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các nguyên lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy qua các thời kỳ...
Trong ngày làm việc thứ ba (17-10), Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI. Kết quả sẽ được công bố buổi chiều cùng ngày.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục