Thủ tướng: Sắp có danh tính các nạn nhân vụ 39 người chết

V.LONG - Đ.MINH
V.LONG - Đ.MINH
Thứ Ba, ngày 5/11/2019 - 18:08

(PLO)- “Tại phiên họp Chính phủ này, một lần nữa chúng ta chia sẻ mất mát này đến từng gia đình nạn nhân”.

Chiều nay (5-11), mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến sự việc đau lòng về vụ việc 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Anh.

Theo Thủ tướng, vụ việc gây bàng hoàng cho gia đình các nạn nhân, cho cộng đồng, từng trái tim người Việt. Đến nay, công tác xác định danh tính đang diễn ra.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi hop. Ảnh: VGP

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có cuộc họp với các cơ quan liên quan bàn về các biện pháp xử lý. Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Ngoại giao cử Thứ trưởng Tô Anh Dũng cùng với Bộ Công an, các cơ quan liên quan sang Anh để phối hợp giải quyết.

Thủ tướng cũng hoan nghênh, đánh giá cao các cơ quan của Anh trong việc phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng. Có thể chiều nay hoặc sáng mai, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính các nạn nhân.

“Tại phiên họp Chính phủ này, một lần nữa chúng ta chia sẻ mất mát này đến từng gia đình nạn nhân”, Thủ tướng nói, đồng thời đặt quyết tâm cố gắng làm hết sức mình trong công tác bảo hộ công dân. Công an các địa phương đã khởi tố một số đối tượng và đang truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý đến cùng vụ việc.

Như tin đã đưa, ngày 23-10, cảnh sát Anh nhận được thông tin có 39 gười được tìm thấy đã chết trong xe tải đông lạnh ở Anh. Ngày 24-10, cảnh sát Anh thông báo cáo nạn nhân có thể là người Trung Quốc. Tuy nhiên, đến ngày 25-10, nhà chức trách Anh khẳng định họ không chắc chắn và có thể có người quốc tịch khác Trung Quốc.

Ngay sau khi có tin nghi vấn có người Việt Nam, ngày 26-10, Bộ Ngoai giao ra thông cáo khẳng định sẵn sàng bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam. Ngày 29-10, phía Anh đã chuyển cho phía Việt Nam hồ sơ vân tay toàn bộ 39 nạn nhân để đối chiếu chéo, xác định danh tính, quốc tịch nạn nhân.

Cũng tại cuộc họp này, đề cập đến thông tin báo chí phản ánh về việc một bé gái tám tuổi bán vé số ở Phú Quốc bị hiếp dâm, cướp tiền, Thủ tướng bày tỏ “những thông tin đó làm chúng ta rất đau lòng” và đề nghị các bộ, ngành liên quan đề xuất với Chính phủ các biện pháp giải quyết.

V.LONG - Đ.MINH

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục