Thủ tướng quyết định bổ sung kinh phí mua 61 triệu liều vaccine phòng COVID-19

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Tư, ngày 30/6/2021 - 19:43

(PLO)- Ngày 30-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Quyết định bổ sung kinh phí cho Bộ Y tế để mua và sử dụng 61 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

 

Theo đó, Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 7.650 tỉ đồng cho Bộ Y tế để mua và sử dụng 61 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam (30 triệu liều) và do Pfizer sản xuất (31 triệu liều), như đề nghị của Bộ Tài chính và Y tế.

Trong đó, hơn 5.100 tỉ đồng bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế, từ nguồn kinh phí 12.100 tỉ đồng tiết kiệm chi năm 2020 chuyển nguồn sang năm 2021 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định và hơn 2.550 tỉ đồng chi từ nguồn Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý sử dụng 37 tỉ đồng trong tổng số 1.237 tỉ đồng đã bổ sung cho Bộ Y tế để chi đối ứng cho việc tiếp nhận, vận chuyển, phân phối, thuê kho bảo quản vaccine, mua vật tư tiêm chủng cho các lô vaccine phòng COVID-19 do COVAX Facility hỗ trợ, vaccine viện trợ, tài trợ của nước ngoài.

Trong quyết định vừa được ban hành, Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Y tế chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu, pháp luật về tài sản công và các quy định của pháp luật có liên quan. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng kết quả sử dụng số kinh phí được bổ sung nêu trên.

Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung phải bảo đảm đúng quy định, công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.


ĐỨC MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục