Thủ tướng: Phát triển nhưng không được chủ quan

Thời sự

Thủ tướng: Phát triển nhưng không được chủ quan

(PL)- Chiều 12-2, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng 20 năm qua, Bắc Ninh đã có bước tiến mạnh mẽ, bứt phá ngoạn mục, toàn diện trên cơ sở phát huy truyền thống vùng đất văn hiến, cách mạng, nơi phụng thờ thủy tổ Việt Nam (Kinh Dương Vương).

Tuy nhiên, chinhphu.vn dẫn lời Thủ tướng cho rằng Bắc Ninh không được chủ quan, không được tự mãn với những gì đang có. “Phải không ngừng đổi mới, phải tìm ra những giải pháp đột phá về thể chế, về môi trường kinh doanh nhằm phát huy tốt hơn nữa nền tảng hiện có. Phải làm cho được một công xưởng sản xuất các sản phẩm của ngành công nghiệp điện tử công nghệ cao của thế giới” - Thủ tướng nhấn mạnh.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Bắc Ninh.Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cũng định hướng trong những thập niên tới Bắc Ninh cần tiếp tục là một trong những địa phương giàu có nhất cả nước, rồi hướng tới là một trong những TP sáng tạo nhất châu Á, là hình mẫu cho sự phát triển nhanh và bền vững.

ĐL

BÌNH LUẬN

Minh

Góp ý dự thảo Nghị định độc quyền nhà nước. Không nên dùng cụm từ "nhà nước độc quyền" mà nên "nhà nước kiểm soát 100%" với các mặt hàng cần kiểm soát. Không nên độc quyền mà nên có 3 cty trụ sở 3 miền hoạt động toàn quốc cạnh tranh nhau cùng phát triển.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM