Thủ tướng: Phải đẩy nhanh tiến độ hai dự án của thủ đô

Thời sự
(PL)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 13-8 đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và TP Hà Nội nhằm tháo gỡ vướng mắc cho dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội.

 

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị trên phải có trách nhiệm phối hợp với nhau, đồng thời kiên quyết khắc phục yếu kém và tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về nguồn lực, cơ chế... Theo Thủ tướng, cần hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hai dự án này trong thời gian sớm nhất. “Phải quyết tâm thực hiện cho được công tác di dân, tái định cư, giải phóng mặt bằng để không còn tình trạng kéo dài như vừa qua” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Được biết dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự án ĐH Quốc gia Hà Nội được phê duyệt đầu tư xây dựng từ rất lâu song tiến độ triển khai chậm do giải phóng mặt bằng và thiếu cơ sở hạ tầng. Cả hai dự án hiện mới chỉ giải phóng được 70% diện tích; số vốn còn thiếu để đền bù, thu hồi đất, tái định cư của cả hai dự án là khoảng 7.000 tỉ đồng.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM