Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 - 13:11

PLO)- Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo bền vững sáng nay (15-10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Đây là chương trình do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ TT&TT, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức nhân đợt vận động nhắn tin ủng hộ người nghèo “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Đợt vận động nhắn tin bắt đầu từ 0 giờ ngày 15-10 đến hết 24 giờ ngày 30-11. Mỗi tin nhắn (theo cú pháp: VNN gửi 1409) sẽ đóng góp 15.000 đồng giúp sức cho công tác giảm nghèo bền vững. Đây là chương trình thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế chống đói nghèo và cũng là ngày Vì người nghèo Việt Nam 17-10.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu nhắn tin ủng hộ người nghèo, mỗi tin nhắn đóng góp 15.000 đồng. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Toàn bộ số tiền đóng góp thông qua đợt vận động nhắn tin sẽ được sử dụng để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là các hộ nghèo ở những địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số.

Báo cáo tại hội nghị, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, cho biết trong giai đoạn năm năm tới, mục tiêu đặt ra là giảm tỉ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1%-1,5%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm, hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 3%-4%/năm).

Mục tiêu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2015 với tổng kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững là hơn 48.000 tỉ đồng.

ĐẶNG TRUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục