Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến tổng thống Ấn Độ

Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến tổng thống Ấn Độ

(PL)- Nhân dịp tham dự hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ và lễ kỷ niệm lần thứ 69 ngày Cộng hòa Ấn Độ, chiều 24-1 tại New Delhi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Hai bên cũng đánh giá cao việc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong năm hữu nghị 2017 kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm triển khai đối tác chiến lược, qua đó góp phần nâng cao hơn nhận thức của người dân về quan hệ hai nước, đồng thời thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể. Hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong các khuôn khổ đa phương.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp lãnh đạo các tập đoàn Tata, Larsen&Toubro (L&T), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC) và Công ty vDoIT. Đây đều là những doanh nghiệp có các dự án hợp tác tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục mở rộng hoạt động Việt Nam.

 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM