Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với thủ tướng Pháp

PV
PV
Thứ Sáu, ngày 12/6/2020 - 04:50

(PL)- Ngày 11-6, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. 

Hai bên trao đổi một số biện pháp hợp tác trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy quan hệ song phương.

Tại buổi điện đàm, hai thủ tướng đã đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam (VN) - Pháp thời gian qua trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, hàng không vũ trụ…


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với thủ tướng Pháp chiều 11-6. Ảnh: VGP

Thủ tướng Edouard Philippe đánh giá cao nỗ lực của VN trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phía Pháp cám ơn Chính phủ và nhân dân VN về vật tư y tế mà Chính phủ, các địa phương, các tổ chức và cá nhân VN gửi cho chính phủ và nhân dân Pháp, thể hiện tình cảm và sự hợp tác gắn bó giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ các nỗ lực của chính phủ Pháp trong kiểm soát dịch bệnh, nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 là thách thức chung của toàn cầu và tất cả quốc gia hiện nay. VN sẵn sàng hợp tác với Pháp và tất cả đối tác để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

PV

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục