Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tự chủ đại học để nâng chất lượng

Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tự chủ đại học để nâng chất lượng

(PL)- Sáng 8-2 tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Bản tin liên quan

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong 18 năm qua đã xây dựng cơ sở vật chất, ký túc xá… khang trang, hiện đại.

Thủ tướng cho rằng CNH-HĐH đất nước phải từ nội lực, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thủ tướng bày tỏ băn khoăn về chất lượng giáo dục còn phải cố gắng hơn nữa. Riêng công tác đào tạo nghề có khoảng cách khá xa so với thế giới. Theo đó thời gian tới cần tập trung cải tiến chất lượng đào tạo để rút ngắn khoảng cách so với các nước tiên tiến.

Thủ tướng nhấn mạnh để rút ngắn khoảng cách với các nước, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục. Một trong các giải pháp đó là tự chủ về tài chính, nhân sự, tuyển sinh, đào tạo… trong các trường ĐH. Thủ tướng lưu ý thời gian tới cần hoàn thiện cơ chế tự chủ, nếu không tự chủ toàn bộ thì tự chủ từng bước. Trong đó tập trung nâng cao đội ngũ giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi làm nòng cốt. Đặc biệt phấn đấu để Việt Nam có trường ĐH nằm trong tốp 100 của khu vực và thế giới.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Chất lượng đại học?Không thể hiện trên bằng cấp mà thể hiện từ việc làm!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM