Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 25

Thời sự
(PL)- Hôm nay (11-11), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sang thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các hội nghị cấp cao liên quan (diễn ra từ ngày 12 đến 13-11).

Bản tin liên quan

Theo VOV, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tập trung trao đổi về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, thảo luận và thống nhất định hướng phát triển của ASEAN giai đoạn sau năm 2015.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các hội nghị cấp cao liên quan lần này dự kiến sẽ thông qua khoảng 10 văn kiện quan trọng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ có những tuyên bố với những cam kết chính trị mạnh mẽ về tầm nhìn của Cộng đồng ASEAN sau năm 2015, tăng cường năng lực của Ban Thư ký ASEAN và nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan ASEAN cũng như tuyên bố về biến đổi khí hậu...

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ có các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong khu vực và trên thế giới nhằm thắt chặt sự hiểu biết và tin cậy chính trị, thống nhất các biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

 N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM