Thủ tướng muốn đưa nông sản VN vào chuỗi siêu thị Thái

Thời sự
(PL)- Ngày 18-8, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc, trao đổi, đối thoại với lãnh đạo của nhiều tập đoàn hàng đầu Thái Lan như Amata, Central Group, Ngân hàng Kasikornbank, CP Group, Thai Beverage, Siam Cement...

Chinhphu.vn dẫn lời Thủ tướng cho rằng thời gian qua Thái Lan đang nổi lên là đối tác mua bán, sáp nhập lớn nhất của Việt Nam. “Tôi cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển gắn với hỗ trợ chuyển giao công nghệ; nâng cao giá trị thương hiệu; tham gia các chuỗi sản xuất, hợp tác phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa của nhau; kết nối thương hiệu Việt với thị trường toàn cầu”.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Amata mong muốn cơ quan chức năng Việt Nam có đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp Thái Lan. Hoan nghênh ý kiến này, Thủ tướng cho biết doanh nghiệp có thể phản ánh ý kiến qua trang doanhnghiep.chinhphu.vn. Đây là hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp do Thủ tướng chỉ đạo thành lập, hiện do Văn phòng Chính phủ quản lý.

PV

BÌNH LUẬN

việt

Vì uy tín của thủ tướng chính phủ Việt Nam, thái lan có thể đưa các nông sản Việt Nam vào bán trong hệ thống siêu thị ở thái lan, nhưng các sản phẩm Việt Nam có đủ chất lượng, hình thức, giá cả cạnh tranh để người thái mua hay không là chuyện khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM